ทะลุสี่หมื่นแล้ว ทองรูปพรรณพุ่ง ลูกค้าแห่ซื้อตรึม หวังเก็บเก็งกำไร รับเทศกาลสงกรานต์

ทะลุสี่หมื่นแล้ว ทองรูปพรรณพุ่ง ลูกค้าแห่ซื้อตรึม หวังเก็บเก็งกำไร รับเทศกาลสงกรานต์

ขณะที่เทศกาลสงกรานต์กำลังใกล้เข้ามาทุกที บรรยากาศการซื้อขายทองคำในเมืองขอนแก่นได้รับความสนใจอย่างมาก ราคาทองคำที่พุ่งทะยานจนทะลุสี่หมื่นบาทได้สร้างความตื่นเต้นให้กับนักลงทุนและผู้ที่มองหาสินทรัพย์ปลอดภัยในช่วงนี้

บรรยากาศการซื้อขายที่ร้านทองอุเทน ร้านทองอุเทน ซึ่งตั้งอยู่ในใจกลางขอนแก่น ได้เป็นจุดศูนย์รวมของความสนใจจากลูกค้าที่แห่กันมาซื้อทองคำไม่ขาดสาย ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน ราคาทองคำที่ปรับขึ้นอย่างต่อเนื่องได้เพิ่มความคึกคักให้กับการซื้อขาย

นายเอกลักษณ์ ชนาวิรัตน์ เจ้าของร้าน กล่าวถึงสถานการณ์ปัจจุบันว่า “ราคาทองคำแท่งและทองรูปพรรณที่พุ่งสูงขึ้นทุกวันนำมาซึ่งความสนใจจากลูกค้าที่ต้องการซื้อเก็บหรือเก็งกำไรในช่วงสั้น ๆ”

ลูกค้าแห่ซื้อทองคำ แม้ราคาทองคำจะมีการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ลูกค้ายังคงแห่กันมาซื้อทองคำทุกวัน ด้วยความหวังในการเก็บเก็งกำไร โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่คนมักจะซื้อทองไปเป็นของขวัญ

“มีกลุ่มลูกค้าที่ชอบสะสมทองคำแท่งน้ำหนักมาก และยังมีลูกค้าที่นำทองรูปพรรณมาขายเพื่อนำกำไรไปซื้อทองใหม่ ราคาที่พุ่งขึ้นทำให้ลูกค้าไม่ลังเลที่จะซื้อเก็บไว้” นายเอกลักษณ์กล่าว

สินทรัพย์ปลอดภัยในช่วงสงกรานต์ ด้วยสถานการณ์ดอกเบี้ยเงินฝากที่ไม่สูง ทำให้หลายคนหันมาเลือกทองคำเป็นสินทรัพย์ปลอดภัยในช่วงนี้ “ทองคำถือเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัยที่สุดในช่วงนี้ ลูกค้าหลายคนที่นำทองคำมาขายแล้วได้กำไรก็ตัดสินใจซื้อเก็บใหม่เพื่อเก็งกำไรในช่วงเวลาสั้น ๆ” นายเอกลักษณ์เสริม

การที่ราคาทองคำพุ่งสูงได้ดึงดูดความสนใจจากนักลงทุนและผู้ที่มองหาสินทรัพย์ปลอดภัย สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในค่าของทองคำแม้ในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจมีความไม่แน่นอน