หนังที่มีการพัฒนาอย่างเหลือเชื่อนั่นคือเรื่อง spider-man

หลายคนคงเป็นแฟนพันธุ์แท้ Spiderman กันมาตั้งแต่ยุควัยรุ่น ยุคที่ตอนนั้นหนังสือการ์ตูนมีค่ามากมายมหาศาล ใครที่ได้อ่านหนังสือการ์ตูนก่อนหรือใครที่มีสิทธิ์ได้อ่านหนังสือการ์ตูนต่างประเทศ ก็คงจะมีความสุขไม่น้อย พอมายุคนี้คนในยุคหนังสือการ์ตูนเหล่านั้น ก็คงจะเป็นไวเกิน 30 กันหมดแล้ว ยังไม่ได้ลดราวาศอกในเรื่องของหนังไปสักเท่าไหร่ กับเพิ่มดีกรีในการเป็นแฟนพันธุ์แท้ของหนังการ์ตูนมากยิ่งขึ้น ด้วยในยุคใหม่นั้นหนังการ์ตูนไม่ได้เป็นเพียงแค่ตัวหนังสือและภาพวาด แต่กลายเป็นเรื่องราวที่น่าติดตามเป็นภาพยนตร์ที่ชวนให้คนทั้งโลกนั้นติดตาม สร้างภาพลักษณ์ภาพจำใหม่ ทำให้เด็กยุคใหม่จดจำภาพลักษณ์ของสไปเดอร์แมนเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ที่มีพลังวิเศษพร้อมกับอุปกรณ์พิเศษด้วย

ย้อนกลับไปเมื่อหลายสิบปีก่อนทุกคนรู้จักสไปเดอร์แมนเป็นอย่างดีชุดของสไปเดอร์แมนนั้นไม่ได้ดูรัดรูปแบบสมัยนี้ เป็นเพียงชุดธรรมดาที่ใช้พลังวิเศษส่วนตัวในการต่อสู้กับเหล่าอธรรม และพลังพิเศษเหล่านั้นก็ได้มาจากการถูกแมงมุมกัด ทำให้ลูกหนึ่งเด็กหลายคนนั้นต้องการที่จะให้แมงมุมลองกับเขาสักครั้งเผื่อเขาจะได้มีพลังพิเศษแบบนั้นบ้าง แต่ก็ต้องบอกไว้ก่อนว่าหนังก็คือหนังไม่มีทางที่จะเป็นเรื่องจริงได้

แต่มาในยุคนี้เด็กรุ่นใหม่ไม่รู้จักสไปเดอร์แมนในยุคก่อนแล้ว สไปเดอร์แมนในยุคนี้ไม่ได้ยินใหญ่ได้ด้วยตนเองเหมือนแต่ก่อน มีพลังพิเศษก็ตรงที่สามารถที่จะไปตึกได้ และมีพลังเหนือมนุษย์ที่แข็งแรงไม่แพ้กับมนุษย์ตัวเขียว อุปกรณ์พิเศษต่างๆนั้นถูกสร้างขึ้นมาโดยเศรษฐีพ่อค้าอาวุธ ที่รู้จักกันดีในนาม Iron Man

ไอรอนแมนนั้นเป็นคนที่ไปดึงสไปเดอร์แมนเข้ามาร่วมทีมกับ Adventure และได้สร้างชุดเกราะพิเศษให้กับสไปเดอร์แมนหาข้อแตกต่างและหาข้อเด่นให้กับสไปเดอร์แมนได้ใช้ ด้วยความมีไหวพริบของสไปเดอร์แมนนั้นไม่ได้ยากเย็นที่จะศึกษาเรื่องการใช้ชุด เขามีสติปัญญาที่ฉลาดหลักแหลมสามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆได้อย่างรวดเร็ว การศึกษาเทคโนโลยีหรืออุปกรณ์ต่างๆของเขานั้นเกือบจะเท่าเทียมกับ Iron Man ขาดแต่เพียงว่าเขาไม่มีเงินทุนเท่ากับไอรอนแมนเท่านั้น

ในยุคใหม่ของสไปเดอร์แมน ความเก่งกาจของเขามาพร้อมกับชุดที่ดูเท่ดูสวยหรู อุปกรณ์ที่มากับชุดนั้นมากมายเกินกว่าที่พวกเราจะนัดกันได้ เขาสามารถทำตัวได้ว่องไวถึงแม้เขาจะบินไม่ได้ก็ตาม พลังที่เขามีนั้นมากมายเหลือล้นจนหลายคนก็ไม่เคยทราบมาก่อนว่าคนตัวเล็กๆนั้นสามารถที่จะหยุดรถโดยที่ไม่ต้องใช้ชุดเกราะหรือใช้ตัวช่วยอื่นๆ ตอนนี้ต้องยอมรับว่าไอรอนแมนนั้นอาจจะกลายเป็นเพียงตำนานที่ไม่แน่ใจว่าจะกลับมาเป็นฮีโร่อีกเมื่อไหร่หรือมีการเกมของหนังไอรอนแมนอีกครั้ง ทำให้กลับมาเป็นไอรอนแมนภาค 4 ภาค 5 แต่ตอนนี้ที่รอติดตามกันได้โดยที่ไม่มีวันหยุดนั่นก็คือสไปเดอร์แมน เขาได้กลายเป็นผู้ที่ดูแลทุกอย่างของ Tony Stark หมดแล้ว ตอนนี้เราก็ขาดบอกว่าสไปเดอร์แมนนั้นจะมีของเล่นใหม่ๆมาให้เราดูคนในยุค 90-80 ก็รอที่จะดูของเล่นใหม่ของสไปเดอร์แมน ไม่รู้ว่าที่จินตนาการไว้จะเหมือนกับที่เขาจะสร้างออกมากันหรือเปล่า